• Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu tham gia tổ chức “Gian hàng 0 đồng” giữa mùa dịch Covid – 19

Sáng ngày 27/7, Liên đoàn Lao động tỉnh cùng với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức “Gian hàng 0 đồng” cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội. Đồng hành cùng “Gian hàng 0 đồng” có Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo thực hiện.

• Công đoàn tỉnh Bạc Liêu: Chăm lo người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Dịch Covid - 19 bùng phát trở lại lần thứ 4 và diễn biến phức tạp, khó lường lây lan trên diện rộng trong cả nước. Riêng tỉnh Bạc Liêu đã xuất hiện ca dương tính Covid – 19 trong cộng đồng, gây tác động tiêu cực đến tình hình trật tự an toàn xã hội, sản xuất kinh doanh cũng như đời sống, việc làm của nhiều công đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng và trở nên khó khăn hơn. Trước tình hình trên, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã phối hợp các cấp chính quyền, đoàn thể triển khai nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực cho công đoàn viên và người lao động.

• Những kết quả nổi bật hoạt động Công đoàn tỉnh Bạc Liêu 6 tháng đầu năm 2021

Mặc dù bị tác động bởi dịch bệnh COVID-19, nhưng 6 tháng đầu năm 2021, Công đoàn tỉnh Bạc Liêu vẫn bám sát chức năng, nhiệm vụ, các chỉ tiêu đề ra, tiếp tục chỉ đạo, triển khai, thực hiện đạt kết quả thiệt thực theo chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên, người lao động; chú trọng chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra. Điển hình là dịp tết Nguyên đán Tân Sửu, thông qua chương trình “Tết sum vầy” - 2021, các hoạt động chăm lo cho người lao động được đặc biệt quan tâm.

• Công đoàn ngành Y tế Bạc Liêu sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2021

Chiều ngày 16/7/2021, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ 6 tháng đầu năm 2021. Đồng chí Huỳnh Nguyễn Trúc Linh – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Phạm Văn Tùng – Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

• Liên đoàn Lao động huyện Đông Hải cùng với Huyện ủy, UBND huyện tặng quà cho cán bộ, bà con đang cách ly do dịch bệnh Covid - 19

Ngày 09/7/2021, đồng chí Trần Thanh Mến - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hồng Cẩm - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Cẩm Ly – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đông Hải đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các đồng chí trực khu cách ly tập trung của huyện, bà con đang cách ly và Trung tâm Y tế huyện, khu điều trị bệnh nhân Covid – 19. Tổng giá trị các phần quà gần 11 triệu đồng.

• Hội nghị ký kết giao ước thi đua Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở năm 2021

Sáng ngày 02/7/2021 tại  Liên đoàn Lao động thị xã Giá Rai tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua khối thi đua Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở năm 2021 (gồm 07 huyện, thị, thành phố và 03 Công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh Bạc Liêu). Đồng chí Huỳnh Hoàng Anh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo. Ngoài ra, đến dự Hội nghị còn có các đồng chí là Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh và các Chủ tịch LĐLĐ huyện, thị, thành phố, Công đoàn ngành và Công đoàn Viên chức tỉnh.

null Liên đoàn Lao động thành phố Bạc Liêu tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020

Hoạt động đơn vị trực thuộc
Thứ năm, 16/07/2020, 10:13

Trong 6 tháng qua, LĐLĐ TPBL chỉ đạo việc phối hợp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đạt 65/75 đơn vị, đạt tỉ lệ 86,6% (trong đó khối Giáo dục 35/35, đạt 100%, khối HCSN 30/40, đạt 75%); xây dựng quy chế đối thoại định kỳ nơi làm việc; tham gia xây dựng, thương lượng và ký Thỏa ước lao động tập thể các văn bản có nhiều nội dung quy định có lợi hơn cho người lao động… trong 6 tháng các hoạt động chăm lo cho đoàn viên thiết thực như: Tổ chức họp mặt, thăm hỏi trao tặng 35 phần quà trị giá 26.000.000 đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc (trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 20 phần quà, trị giá 20.000.000 đồng, LĐLĐ thành phố tặng 15 phần quà trị giá 6.000.000 đồng). Nhân dịp“Tháng công nhân” năm 2020,với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”,  xét và đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ 10 suất quà mỗi suất 500.000 đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.