Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Ý nghĩa thiết thực của buổi tọa đàm

Hoạt động LĐLĐ tỉnh
Thứ năm, 27/09/2018, 14:41
Màu chữ Cỡ chữ
Ý nghĩa thiết thực của buổi tọa đàm

               Từ mục đích và ý nghĩa trên, cụm thi đua số 2 gồm có: Ba đơn vị lực lượng vũ trang (Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu); Liên đoàn lao động tỉnh và trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu đồng phối hợp tổ chức buổi tọa đàm “Phụ nữ học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện nghiêm Chỉ thị số 12 của Ban thường vụ Tỉnh ủy”.

Trong buổi sinh hoạt đã có nhiều nội dung đa dạng, phong phú được đưa ra trao đổi, cụ thể như: đồng chí Trương Minh Hiền, Bí thư chi bộ, phó phòng Tuyên truyền, hỗ trợ thuộc đơn vị Cục Thuế Bạc Liêu thuyết trình và chứng minh một cách thuyết phục người nghe về chủ đề “Nhận thức đúng – thì hành động đúng; có cảm xúc Cách mạng – Thì có hành động Cách mạng”. Trong bài thuyết trình đồng chí cho rằng: Đối với cán bộ, công nhân, viên chức, lao động nhận thức đúng là nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy trình nghiệp vụ của từng ngành, từng lĩnh vực; là cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư; là nói đi đôi với làm; là đạo đức công vụ; là tác phong, thái độ ứng xử ôn hòa, luôn xem người dân là đối tượng được phục vụ.

Hành động đúng đối với đảng viên, cán bộ, công chức là khi thực hiện nhiệm vụ được giao dù dễ hay khó đều phải nghiên cứu, tìm hiểu, thực hiện đúng theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy trình nghiệp vụ của từng ngành, từng lĩnh vực; phải nói được, làm được; phải tận tâm, tận lực; phải vui vẻ, hài hòa, thân thiện; phải xứng đáng là người đầy tớ thật sự trung thành của nhân dân. Để chuyển hóa từ nhận thức đúng đi đến hành động đúng, mỗi cán bộ công chức phải có ý thức và thấm nhuần câu: “Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay”.

Cũng tại buổi tọa đàm, Hội Phụ nữ Công an Bạc Liêu tham gia phát biểu với chủ đề: “Học tập, làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác bình đẳng giới”; “Vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu và cán bộ Hội trong quá trình thực thi nhiệm vụ”; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh trao đổi cùng MC Khai Minh về chủ đề: “Phụ nữ Bộ chỉ huy quân sự với phong trào 04 tốt” tức là: Sức khỏe tốt: khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần;  Phẩm chất tốt: tốt về chính trị, về đạo đức và năng lực; Chuyên môn tốt: có kỹ năng chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, luôn có sự sáng tạo, đổi mới trong thực hiện nhiệm vụ, hiệu quả công tác cao; xây dựng gia đình tốt: Gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” và các tiêu chí trong cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Riêng trường Đại học Bạc Liêu tham gia thuyết trình nội dungTình hình ly hôn của giới trẻ trong giai đoạn hiện nay; thực trạng và những giải pháp để khắc phục tình trạng này”; kết thúc nội dung trình bày, cô Phạm Thị Lương cho rằng: “Đã đi đến hôn nhân không ai muốn sẽ có ngày “đối mặt cùng pháp lý”, vì chẳng ai muốn hạnh phúc của mình “giữa đường đứt gánh”. Khi vợ chồng không thể nào có một tiếng nói chung trong cuộc sống gia đình, sống với nhau chỉ càng làm nhau thêm khổ và đẩy nhau vào bi kịch thì chuyện ra tòa cũng là chuyện “chẳng đừng”. Nhưng trước khi đi đến bi kịch xót đau này, đối với những gia đình trẻ đã có con cái “phút giây thôi, hãy nghe tiếng con mình!”, để từ đó mà khoan dung, mà mở lòng, mà chia sẻ để cùng nhau gắn kết, bồi đắp lại hạnh phúc gia đình. Mỗi người nên nghĩ đến tình yêu và trách nhiệm với con cái trước khi đi đến một quyết định hệ trọng dẫn đến sự mất mát, chia cắt trong cuộc đời, làm tổn thương con trẻ.

Một buổi sinh hoạt chính trị không dài, nhưng đã để lại trong lòng 160 đại biểu tham dự tọa đàm những suy nghĩ sâu sắc về việc làm, về hành động, về cách đối nhân sử thế trong gia đình, ngoài xã hội và trong từng nhiệm vụ chuyên môn; để từ đó mỗi người tự rút ra bài học bổ ích cho cuộc sống gia đình và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao.


Đại tá Trần Phong, phó Bí thư Đảng ủy, phó giám đốc Công an tỉnh trao bức tranh lưu niệm
cho lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu và các đơn vị tham gia tọa đàm


Biểu diễn văn nghệ của hội Phụ nữ Công an Bạc Liêu trước giờ khai mạc buổi tọa đàm

Thanh Hằng

 

 

Số lượt xem: 784

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Nguyễn Trúc Linh - Phó Chủ tịch Thường trực
Địa chỉ: Số 70, đường Trần Huỳnh, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824098. Fax: 02913.828271