Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Triển khai Chỉ thị số 01/CT-TTg về tăng cường phòng, chống dịch Covid - 19

Thứ năm, 13/05/2021, 16:06
Màu chữ Cỡ chữ
Triển khai Chỉ thị số 01/CT-TTg về tăng cường phòng, chống dịch Covid - 19

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp với tốc độ lây lan nhanh trên diện rộng tại nhiều nước trên thế giới, mỗi ngày có thêm khoảng 600 nghìn ca mc mới và khoảng 6 nghìn người tử vong. Đặc biệt đã xuất hiện chủng vi rút mới có khả năng lây lan mạnh hơn vi rút SARS-CoV-2 tại 38 quốc gia; nhiều nước đã phải áp dụng các biện pháp mạnh, tái phong tỏa để phòng, chống dịch. Ở trong nước, nguy cơ xâm nhập và lây lan vẫn rất cao, nhất là từ các trường hợp nhập cảnh từ các nước dịch bệnh đang bùng phát và nhập cảnh trái phép không được kiểm soát qua đường mòn, lối mở...Trong cộng đồng vẫn còn tình trạng chủ quan, lơ là, không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

            Để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid -19, thực hiện Công văn số 82-CV/TU, ngày 11/01/2021 của Tỉnh ủy Bạc Liêu về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid – 19; Công văn số 1513/TLĐ, ngày 12/01/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc triển khai Chỉ thị số 01/CT-TTg về tăng cường phòng, chống dịch Covid - 19. Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các cấp công đoàn trong tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện một số công việc sau đây:

1. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về diễn biến tình hình dịch bệnh và các nguy cơ lây nhiễm trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tránh tình trạng lơ là, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch Covid-19.

2. Vận động đoàn viên, CNVCLĐ chủ động phát hiện, khai báo về các trường hợp nhập cảnh trái phép để phản ánh cho cơ quan chức năng xử lý nghiêm người vi phạm. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, chấp hành các quy định về cách ly tập trung và theo dõi y tế sau cách ly tập trung theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

3. Khi tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người như: Tết sum vầy, thăm và tặng quà đoàn viên, người lao động, đưa đón công nhân về quê ăn Tết... phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cấp ủy, chính quyền địa phương và cơ quan y tế về phòng, chống dịch bệnh. Có các kịch bản, phương án ứng phó về công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống dịch bệnh để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho đoàn viên, người lao động khi tham gia các hoạt động do công đoàn tổ chức.

4. Tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát doanh nghiệp trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, ký túc xá, khu nhà trọ, nhà ở công nhân để đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và đề xuất với người sử dụng lao động có kế hoạch bảo vệ sức khỏe, an toàn cho người lao động.

5. Các cơ quan báo chí trong hệ thống Công đoàn như: Cổng thông tin điện tử, mạng xã hội faebook, Website, Fanpage... tiếp tục tăng cường thông tin, tuyên truyền về tình hình và nguy cơ dịch bệnh, khuyến cáo đoàn viên, người lao động đề cao cnh giác, thực hiện tốt việc đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người, chủ động phát hiện, thông báo cho cơ quan chức năng về các trường hợp nhập cảnh trái phép, vi phạm quy định trong phòng, chống dịch.

Đây là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách; đề nghị các cấp công đoàn khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc tinh thần Công văn này nhằm đảm bảo cho đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đón Tết Tân Sửu 2021 an toàn, vui vẻ. Đồng thời thường xuyên báo cáo kết quả về Liên đoàn Lao động tỉnh (qua Ban Tuyên giáo – Nữ công) để cập nhật thông tin báo cáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tỉnh ủy Bạc Liêu.

LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu

Số lượt xem: 271

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Nguyễn Trúc Linh - Phó Chủ tịch Thường trực
Địa chỉ: Số 70, đường Trần Huỳnh, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824098. Fax: 02913.828271