Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Bạc Liêu lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Hoạt động LĐLĐ tỉnh
Thứ năm, 31/05/2018, 16:47
Màu chữ Cỡ chữ
Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Bạc Liêu lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023

                   Các cấp công đoàn vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ chủ động tham gia với chính quyền xây dựng các công trình, phần việc để đăng ký gắn biển công trình chào mừng Đại hội X Công đoàn tỉnh Bạc Liêu và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Điển hình LĐLĐ thành phố Bạc Liêu phát động đến các CĐCS trực thuộc và đoàn viên, CNVCLĐ thành phố đóng góp thực hiện công trình “Hỗ trợ xây dựng 01 căn nhà cho hộ nghèo”, với số tiền 30 triệu đồng. Công đoàn Công ty Điện Lực Bạc Liêu đăng ký gắn biển 02 công trình chào mừng “Đại hội X Công đoàn tỉnh Bạc Liêu, nhiệm kỳ 2018 – 2023”; một là công trình “Sửa chữa đường dây trung áp tuyến 473 HD.1”, có giá trị là 1.545.883.000đ nhằm đảm bảo độ tin cậy lưới điện, cung cấp điện an toàn, liên tục và đáp ứng nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất kinh doanh và phục vụ sinh hoạt của nhân dân; hai là công trình “Cải tạo nâng cấp đường dây trung, hạ áp và trạm biến áp khu vực thành phố Bạc Liêu”, với giá trị công trình là 9.981.495.183đ, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển phụ tải phục vụ các vùng nuôi tôm công nghiệp trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

LĐLĐ tỉnh gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X

Thực hiện hiệu quả “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, các cấp công đoàn trong tỉnh còn đẩy mạnh các hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên công đoàn. LĐLĐ tỉnh đã ký kết chương trình phúc lợi với 06 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để đoàn viên công đoàn được hưởng giá ưu đãi giảm từ 5 - 15% các sản phẩm được mua sắm tại các cửa hàng của công ty, doanh nghiệp. Qua đó, đã tạo bước chuyển biến quan trọng trong tư duy về hoạt động Công đoàn theo hướng mang lại lợi ích thiết thực nhiều hơn đoàn viên, nhằm tạo sự khác biệt rõ nét giữa đoàn viên và người lao động chưa là đoàn viên công đoàn.

Các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động được quan tâm, đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội X Công đoàn tỉnh Bạc Liêu thông qua hoạt động của Quỹ “Mái ấm công đoàn và trợ vốn CNVCLĐ nghèo” trước thềm Đại hội X Công đoàn Bạc Liêu. Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã quyết định hỗ trợ xây mới 10 căn và sửa chữa 01 “Mái ấm công đoàn”, với số tiền là 315 triệu đồng; giải ngân 29 dự án cho 892 hộ CNVCLĐ vay với số vốn là 6.225.000.000đ để phát triển kinh tế gia đình. Tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà 131 suất cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn nghề nghiệp với số tiền là 100.200.000đ.


Trao quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng công nhân

 

Công tác phát triển mới đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm báo cáo trong Đại hội, được các cấp công đoàn quyết liệt thực hiện; chủ động trực tiếp gặp gỡ trao đổi với chủ doanh nghiệp và công nhân lao động để tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước; từ đầu năm 2018 đến nay, phát triển mới 86 đoàn viên và thành lập mới 02 công đoàn cơ sở (CĐCS Công ty CP Việt Úc Nhà Mát Bạc Liêu và Trường Tư thục Thúy An huyện Phước Long, từ đó góp phần vào hoàn thành chỉ tiêu của Đại hội IX Công đoàn Bạc Liêu đề ra.

Chào mừng Đại hội X Công đoàn tỉnh Bạc Liêu sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 22/6, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền về đại hội, cùng với một số hoạt động phong trào như thể dục thể thao do Công đoàn Viên chức tỉnh, LĐLĐ huyện Vĩnh Lợi tổ chức Hội thao chào mừng Đại hội X Công đoàn Bạc Liêu, gồm các môn thi đấu: Bóng đá, Cầu lông, Kéo co, Nhảy bao bố… với hàng trăm vận động viên tham gia.

Thông qua các phong trào thi đua này góp phần động viên cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ phát huy tinh thần năng động, sáng tạo tham gia cùng với chính quyền cùng cấp khắc phục mọi khó khăn, ra sức thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội IX Công đoàn Bạc Liêu.

Song song đó, LĐLĐ tỉnh cũng đã dựng panô tuyên truyền, in và phát hành 1.000 cuốn Lịch sử Công đoàn Bạc Liêu tập II, giai đoạn 1975 – 2013 và tranh cổ động chào mừng Đại hội X Công đoàn tỉnh Bạc Liêu; hướng dẫn các cấp công đoàn cơ sở trên địa bàn treo băng rôn trước cổng cơ quan, doanh nghiệp. Ngoài ra, sẽ phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức treo băng rôn, cờ, phướn trên các tuyến đường chính, các khu vực có đông CNVCLĐ. 

 

 

Thùy Trang

 

 

Số lượt xem: 425

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Nguyễn Trúc Linh - Phó Chủ tịch Thường trực
Địa chỉ: Số 70, đường Trần Huỳnh, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824098. Fax: 02913.828271