Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu tổ chức tập huấn và diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy

Hoạt động LĐLĐ tỉnh
Thứ hai, 17/12/2018, 15:40
Màu chữ Cỡ chữ
Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu tổ chức tập huấn và diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy

             Sáng 14/12/2018, Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức tập huấn và diễn tập công tác phòng cháy, chữa cháy. Đến dự tập huấn có đ/c Huỳnh Nguyễn Trúc Linh, Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu, đ/c Trung tá Nguyễn Văn Tướng, Đội phó đội hướng dẫn kiểm tra Phòng cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bạc Liêu và 25 cán bộ công đoàn chuyên trách thuộc công đoàn cấp trên cơ sở tại cơ quan LĐLĐ tỉnh tham dự.

Tại buổi tập huấn, cán bộ công đoàn  đã được báo cáo viên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh Bạc Liêu truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, PCCC trong sử dụng điện, hướng dẫn và sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy,…

         Bên cạnh đó, các cán bộ công đoàn còn được cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong những năm gần đây.

            Buổi chiều cùng ngày, cán bộ công đoàn được hướng dẫn diễn tập thực tế tại nhà khách công đoàn (tầng trệt) khi có sự cố cháy xảy ra; buổi diễn tập với các nội dung: dập tắt đám cháy bằng mền ước, bằng bình bột, bình khí CO2. Đặc biệt là có 2 xe cứu hỏa chuyên dụng của đội PCCC công an tỉnh tham gia.

 

          Tổ chức lớp tập huấn và diễn tập là dịp để cho cán bộ công đoàn ngày càng nâng cao kiến thức và ý thức đối với công tác PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Trường Hải

Số lượt xem: 316

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Nguyễn Trúc Linh - Phó Chủ tịch Thường trực
Địa chỉ: Số 70, đường Trần Huỳnh, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824098. Fax: 02913.828271