null Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác công đoàn tỉnh Bạc Liêu quý I, triển khai chương trình quý II/2019

Hoạt động LĐLĐ tỉnh
Thứ ba, 07/05/2019, 11:47

Trong quí I/2019, thực hiện Chương trình “Tết Sum vầy” năm 2019, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức thăm và tặng 25 phần quà cho cán bộ công đoàn nghỉ hưu và cán bộ lão thành cách mạng có nhiều đóng góp cho tổ chức Công đoàn tỉnh Bạc Liêu, với số tiền 30.000.000đ. Đồng thời tổ chức 02 cuộc họp mặt người lao động tại LĐLĐ thị xã Giá Rai và LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu, nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh trao tặng 180 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, với tổng số tiền là 106.000.000đ. Ngoài ra, các cấp công đoàn trong tỉnh phối hợp với chính quyền đồng cấp trao tặng 9.944 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền là 12.794.000.000đ. LĐLĐ tỉnh giải ngân 16 dự án từ Quỹ trợ vốn cho công nhân lao động nghèo LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu” cho 517 lượt CNVCLĐ nghèo vay vốn để phát triển kinh tế với tổng số tiền 3,658 tỷ đồng. LĐLĐ tỉnh quyết định hỗ trợ xây dựng mới 07 căn nhà và sửa chữa 04 căn nhà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn”, tổng trị giá 236 triệu đồng.

Một số mặt công tác trọng tâm 2019: Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục theo dõi, nắm chặt tình hình diễn biến tư tưởng của CNVCLĐ, nhất là công nhân lao động trong các doanh nghiệp; tuyên truyền các sự kiện lịch sử chính trị của đất nước; phát động đến toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh thực hiện phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bạc Liêu lần thứ V; phối hợp với các cơ quan liên ngành tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước; triển khai đến các cấp công đoàn trong tỉnh tổ chức “Tháng công nhân” và các hoạt động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2019 với chủ đề Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”.

Trường Hải