null Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu tổ chức trao hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

Tin tức|Tin tức - Sự kiện|Hoạt động LĐLĐ tỉnh
Thứ tư, 10/11/2021, 15:35

Căn cứ Quyết định số 3040/QĐ-TLĐ ngày 11/8/2021 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao đông Việt Nam và Hướng dẫn số 09/HD-LĐLĐ ngày 04/10/2021 của Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu về việc chi hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng chống dịch Covid – 19.

Ngày 06/11/2021, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu đã đến thăm hỏi và trao kinh phí hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng chống dịch Covid – 19 tại Công đoàn sơ sở Bệnh viên Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu và Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu.

Đến làm việc có đồng chí Huỳnh Nguyễn Trúc Linh – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Lê Thị Tuyết Lan – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; các đồng chí là Chủ tịch, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở; các đồng chí là phóng viên Báo Lao động khu vực đồng bằng song Cửu Long, Báo Bạc Liêu, Đài phát thanh truyền hình tỉnh đến dự và đưa tin.

Đồng chí Huỳnh Nguyễn Trúc Linh – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu, phát biểu ghi nhận những công lao đóng góp của lực lượng tuyến đầu chống dịch của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viên Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu

Tại buổi làm việc, đồng chí: Huỳnh Nguyễn Trúc Linh – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu, phát biểu ghi nhận những công lao đóng góp của lực lượng tuyến đầu  phòng chống dịch trong đó đặc biệt là đội ngũ y, bác sĩ của tỉnh Bạc Liêu, các đồng chí luôn là những người chiến sĩ thầm lặng đi đầu trong “trận chiến” chống dịch Covid - 19, đã không ngại khó khăn, vất vả, bất kể ngày hay đêm, nắng hay mưa, kể cả nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh… luôn sẵn sàng xông pha vào các vùng tâm dich, tiếp cận với bệnh nhân để kịp thời điều trị, dập dịch một cách nhanh, và hiệu quả  nhất nhằm góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Cũng tại buổi làm việc đồng chí Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh cũng trao bảng tượng trưng hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng chống dịch Covid – 19 đối với 02 Công đoàn cơ sở với tổng số tiền là: 277.000.000đ. Trong đó: Công đoàn cơ sở Bệnh viên Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu là 144.000.000đ và Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu là 133.000.00đ.

Số tiền hỗ trợ tuy không nhiều nhưng đã thể hiện sự quan tâm, chia sẽ, động viên của tổ chức Công đoàn đối với đội ngũ y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch của tỉnh nhà, góp phần cổ vũ tinh thần cho đội ngũ y tế vượt qua khó khăn,vất vả để tiếp tục xông pha vào cuộc chiến chống dịch trong thời gian tới, nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình thường cho người dân Bạc Liêu.

Biện Lộc Tới

Phó Trưởng Ban TG-NC