Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu dẫn đầu trong phong trào thi đua Cụm Nam Sông Hậu năm 2013

Hoạt động LĐLĐ tỉnh
Thứ ba, 09/09/2014, 10:30
Màu chữ Cỡ chữ
LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu dẫn đầu trong phong trào thi đua Cụm Nam Sông Hậu năm 2013
Quang cảnh Hội nghị.                                                              Ảnh: www.baclieu.gov.vn

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Quảng Trọng Ninh, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Nguyễn Văn Ất, Trưởng Phòng bảo hộ lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam.

 Cụm thi đua LĐLĐ các tỉnh khu vực Nam Sông Hậu gồm 6 tỉnh: Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng, Hậu Giang, Kiên Giang và An Giang. Năm 2013, LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu được bầu làm Cụm Trưởng và LĐLĐ tỉnh Hậu Giang làm Cụm phó.

Trong năm 2013, mặc dù do ảnh hưởng của nền kinh tế thế giới và trong nước, nền sản xuất kinh doanh trong khu vực còn gặp nhiều khó khăn, nguồn nhân lực đầu tư phát triển ở khu vực còn thiếu, thời tiết diễn biến bất thường, thiên tai, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, giá cả hàng tiêu dùng, nguyên liệu, nhiên liệu tăng cao,…đã tác động trực tiếp đến đời sống CNVCLĐ và hoạt động công đoàn. Tuy nhiên, các đơn vị trong cụm đã nỗ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, chủ động trong công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Năm 2013, các đơn vị trong Cụm đã thành lập mới được 140 CĐCS, phát triển mới 16.182 đoàn viên công đoàn; 100% các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Hội nghị CBCC, Đại hội CNVC; 78,43% các doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động. Các đơn vị trong Cụm củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn với phương châm “Lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động, lấy CNVCLĐ làm đối tượng vận động và tuyên truyền”, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS, góp phần tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Bên cạnh đó, các đơn vị trong cụm đã vận động quỹ mái ấm công đoàn được trên 14,4 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng mới 593 căn nhà, sửa chữa 93 căn nhà cho CB, ĐVCĐ, CNVCLĐ nghèo khó khăn về nhà ở với số tiền là 11,94 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng 07 nhà tập thể cho giáo viên, bình quân mỗi căn trị giá 550 triệu đồng, góp phần giúp cho CNVCLĐ nghèo ổn định cuộc sống. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng quản lý nhà nước thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ.

Nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và nhiệm vụ của công đoàn trong năm 2014, Cụm thi đua LĐLĐ các tỉnh Khu vực Nam Sông Hậu tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác phối hợp chỉ đảo tổ chức đăng ký thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và thực hiện công trình, sản phẩm, phần việc cụ thể, thiết thực; đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn; tiếp tục duy trì, phối hợp và phát triển thực hiện phong trào thi đua liên kết phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn; phối hợp với các ngành chức năng thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của các ngày Lễ, Sự kiện lớn trong năm, đặc biệt là sự kiện Festival đờn ca tài tử Việt Nam-Bạc Liêu năm 2014.

Tại Hội nghị, Cụm thi đua LĐLĐ các tỉnh khu vực Nam Sông Hậu cũng thông qua kết quả chấm điểm thi đua năm 2013. Trong đó, LĐLĐ 3 tỉnh:Bạc Liêu, An Giang, Hậu Giang được bình bầu nhận cờ thi đua xuất sắc năm 2013 của Tổng LĐLĐ Việt Nam, trong đó LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu được bình bầu dẫn đầu phong trào thi đua trong Cụm thi đua LĐLĐ các tỉnh khu vực Nam Sông Hậu năm 2013.

Ngoài ra, các đơn vị trong Cụm tiến hành bình bầu Cụm trưởng, Cụm phó Cụm thi đua LĐLĐ các tỉnh khu vực Nam Sông Hậu năm 2014. Kết quả, LĐLĐ tỉnh Hậu Giang được bình bầu làm Cụm Trưởng, LĐLĐ tỉnh Cà Mau làm Cụm phó.

 

KN - Cổng TTĐT tỉnh Bạc Liêu

Số lượt xem: 210

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Nguyễn Trúc Linh - Phó Chủ tịch Thường trực
Địa chỉ: Số 70, đường Trần Huỳnh, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824098. Fax: 02913.828271