Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null LĐLĐ huyện Vĩnh Lợi: Chung tay xây dựng nông thôn mới

Hoạt động đơn vị trực thuộc
Thứ sáu, 04/09/2015, 15:00
Màu chữ Cỡ chữ
LĐLĐ huyện Vĩnh Lợi: Chung tay xây dựng nông thôn mới

Chủ tịch LĐLĐ huyện Vĩnh Lợi Phạm Văn Nghĩa cho biết: Sau khi có chủ trương của huyện phát động XDNTM, LĐLĐ huyện đã vận động cán bộ, CNVCLĐ tích cực tham gia đóng góp tiền xây dựng cầu nông thôn. 6 tháng đầu năm 2015, LĐLĐ huyện đã hỗ trợ các xã, thị trấn xây dựng một số cây cầu. Trong đó, năm 2015, LĐLĐ huyện phối hợp với chính quyền địa phương và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã bàn giao 1 cây cầu nông thôn tại ấp Đây Tà Ni (xã Hưng Hội) với kinh phí đầu tư 70 triệu đồng; trong đó LĐLĐ huyện hỗ trợ 36 triệu đồng, còn lại người dân trong ấp đóng góp. Tại xã Vĩnh Hưng A, LĐLĐ huyện hỗ trợ 3 triệu đồng sửa chữa cầu nông thôn.

Ông Nguyễn Văn Khanh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh (người phía trước) cùng

 Lãnh đạo huyện và chính quyền địa phương tại Lễ Bàn giao cầu nông thôn
 

Theo đó, LĐLĐ huyện Vĩnh Lợi đã chỉ đạo các CĐCS trực thuộc tham gia với các ban, ngành huyện phát động phong trào thi đua ra quân làm giao thông nông thôn, thủy lợi, thủy nông nội đồng vào mùa khô năm 2015. Đến nay, các địa phương đã phát quang 180 tuyến lộ nhựa, lộ bê tông với tổng chiều dài hơn 308km; nâng cấp 37 tuyến lộ nhựa, lộ xi măng với tổng chiều dài hơn 83km; sửa chữa cầu nông thôn và đắp mố 41 cây cầu; thi công 47 tuyến lộ bê tông, lộ đan dài hơn 14km; sên vét 54 tuyến kênh nội đồng dài 64km.

Theo ông Nghĩa, phong trào thi đua liên kết phục vụ công nghiệp hóa - hiện đại hóa NNPTNT - mà trọng tâm là XDNTM - do LĐLĐ huyện Vĩnh Lợi phát động đã đạt những kết quả đáng ghi nhận. Thời gian tới, LĐLĐ huyện tiếp tục phát động phong trào chung tay XDNTM trong cán bộ, CNVCLĐ. Phấn đấu hàng năm xây dựng 2 cầu nông thôn và vận động cán bộ, CNVCLĐ các xã, thị trấn cùng người dân tham gia làm giao thông nông thôn với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”.

Thùy Trang

 

Số lượt xem: 395

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Nguyễn Trúc Linh - Phó Chủ tịch Thường trực
Địa chỉ: Số 70, đường Trần Huỳnh, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824098. Fax: 02913.828271