Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Hiệu quả từ mô hình phát triển kinh tế của đoàn viên, CNVCLĐ từ nguồn vốn vay quỹ “Mái ấm công đoàn và trợ vốn cho công nhân, viên chức, lao động nghèo” tỉnh Bạc Liêu.

Tin tức|Các chuyên đề|Điển hình - Tiên tiến|Sáng kiến kinh nghiệm
Thứ năm, 19/05/2022, 11:09
Màu chữ Cỡ chữ
Hiệu quả từ mô hình phát triển kinh tế của đoàn viên, CNVCLĐ từ nguồn vốn vay quỹ “Mái ấm công đoàn và trợ vốn cho công nhân, viên chức, lao động nghèo” tỉnh Bạc Liêu.

Chương trình nguồn vốn vay Quỹ “Mái ấm công đoàn và trợ vốn cho công nhân, viên chức, lao động nghèo” là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, được LĐLĐ tỉnh triển khai thực hiện một cách chặt chẽ, hiệu quả.

Trong những năm qua Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu đã giải ngân hàng trăm dự án từ Quỹ “Trợ vốn cho công nhân lao động nghèo” cho hàng ngàn lượt đoàn viên, CNVCLĐ, với số tiền hơn 15 tỷ đồng nhằm tạo điều kiện phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập cho nhiều gia đình đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh.

Từ nguồn quỹ trên nhiều đoàn viên đã áp dụng mô hình chăn nuôi gà, vịt, lợn, cá, cải tạo vườn cây ăn quả, làm dịch vụ…trong số những mô hình trên, có mô hình của gia đình anh Võ Văn Á, đoàn viên công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường Trung học cơ sở Thủ Khoa Quân, xã Ninh Qưới huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu đạt hiệu quả cao. Ban đầu anh Á vay số tiền 10 triệu đồng từ quỹ “Mái ấm công đoàn và trợ vốn cho công nhân, viên chức, lao động nghèo” về xây 2 hồ và mua 100 con rắn giống để nuôi. Qua hơn một năm, do siêng năng, cần cù nên thu nhập của gia đình anh từ nguồn nuôi rắn được tăng lên lãi khoảng 80 triệu đồng/năm. Từ đó anh Á đã xây dựng thêm nhiều hồ, mở rộng mô hình nuôi rắn lớn hơn. Giúp gia đình anh vượt qua khó khăn, cải thiện cuộc sống, yên tâm công tác.

Qua việc thực hiện chương trình đã khẳng định được vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ. Đồng thời, góp phần rất lớn trong việc cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ tạo thêm niềm tin, sự gắn kết giữa đoàn viên, CNVCLĐ với tổ chức công đoàn.

Trường Hải

Số lượt xem: 131

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Nguyễn Trúc Linh - Phó Chủ tịch Thường trực
Địa chỉ: Số 70, đường Trần Huỳnh, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824098. Fax: 02913.828271