Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Đại hội Công đoàn tỉnh Bạc Liêu lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023

Hoạt động LĐLĐ tỉnh
Thứ hai, 25/06/2018, 09:57
Màu chữ Cỡ chữ
Đại hội Công đoàn tỉnh Bạc Liêu lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023

             

            Tham dự còn có các đồng chí: Lê Thị Ái Nam – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Vương Phương Nam – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Lê Thanh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bạc Liêu; Lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Bạc Liêu cùng 247 đại biểu đại diện cho hơn 32.000 CNVCLĐ trong tỉnh về dự Đại hội.

Đại hội X Công đoàn Bạc Liêu diễn ra trong 2 ngày với 3 phiên làm việc chính thức gồm các nội dung cơ bản: Báo cáo kết quả phong trào công nhân, hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ 2013-2018 và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018-2023; Báo cáo công tác tổ chức nhân sự, bầu cử Ban Chấp hành và công bố kết quả bầu cử Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018-2023; Báo cáo công tác nhân sự, bầu Đoàn đại biểu và công bố kết quả bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội XII Công đoàn Việt Nam...

Nhiệm kỳ qua, cùng sự nỗ lực phấn đấu của CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của tỉnh Bạc Liêu đã đạt được những kết quả quan trọng. Hoạt động công đoàn đã có những đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, với phương châm hướng về cơ sở. Nhiều phong trào thi đua do các cấp Công đoàn phát động và tổ chức thực hiện đã mang lại kết quả thiết thực, góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế, ổn định chính trị – xã hội của tỉnh.

Các cấp Công đoàn trong tỉnh đã tích cực chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ. Nhiệm kỳ qua, các cấp Công đoàn của tỉnh Bạc Liêu đã kết nạp mới 6.694 đoàn viên, thành lập mới 47 công đoàn cơ sở, nâng tổng số công đoàn cơ sở tỉnh là 643 công đoàn cơ sở, với trên 28.000 đoàn viên, tăng 2.057 đoàn viên so với đầu nhiệm kỳ.

Các cấp Công đoàn của tỉnh đã vận động đoàn viên, CNVCLĐ đóng góp, ủng hộ Quỹ “Mái ấm Công đoàn và trợ vốn CNVCLĐ nghèo” với số tiền 13,368 tỷ đồng; Liên đoàn Lao động tỉnh đã quyết định hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 184 “Mái ấm Công đoàn” cho CNVCLĐ thật sự khó khăn về nhà ở, hoặc bị thiên tai, hỏa hoạn, với số tiền 4,362 tỷ đồng; quyết định giải ngân 189 dự án, cho 7.048 lượt CNVCLĐ nghèo có vốn tự tạo việc làm, phát triển kinh tế gia đình, với tổng số tiền 39,887 tỷ đồng.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn được quan tâm thực hiện theo Chương trình “Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn, giai đoạn 2013 – 2018”. Kết quả đưa 90 lượt cán bộ công đoàn chuyên trách đi đào tạo đại học chuyên môn nghiệp vụ, trung – cao cấp lý luận chính trị, trong đó có 01 thạc sĩ; tổ chức 35 lớp bồi dưỡng lý luận, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn không chuyên trách, với 3.623 người dự. Đến nay, cán bộ chuyên trách công đoàn đạt chuẩn là 100,24% và cán bộ công đoàn không chuyên trách được tập huấn lý luận, nghiệp vụ công đoàn đạt 121,36% so với Nghị quyết Đại hội đề ra.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên Đoàn lao động Việt Nam đánh giá cao những hoạt động của đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ và các cấp công đoàn tỉnh Bạc Liêu trong 5 năm qua và đề nghị: Trong nhiệm kỳ tới, các cấp Công đoàn cần thực hiện tốt các chức năng của mình, trong đó xác định chức năng đại diện, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ là chức năng trung tâm, xuyên suốt mọi hoạt động.

Tại đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu khóa XV cũng đã trao tặng đại hội bức trướng cho LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu với nội dung “Đoàn kết – Đổi mới – Hành động – Trách nhiệm”.

Chiều ngày 22/6, Đại hội đã bầu 34 Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn tỉnh Bạc Liêu khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023, trong đó đồng chí Nguyễn Văn Khanh – được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu khóa X; đồng chí Huỳnh Nguyễn Trúc Linh và Huỳnh Hoàng Anh được bầu làm Phó Chủ tịch.

Đại hội bầu 7 đại biểu dự Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và thông qua Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Bạc Liêu lần thứ X.

Thùy Trang

Số lượt xem: 512

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Nguyễn Trúc Linh - Phó Chủ tịch Thường trực
Địa chỉ: Số 70, đường Trần Huỳnh, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824098. Fax: 02913.828271