Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null CĐ ngành Y tế tỉnh Bạc Liêu: Đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần tích cực chăm sóc sức khỏe nhân dân

Hoạt động đơn vị trực thuộc
Thứ tư, 23/09/2015, 16:00
Màu chữ Cỡ chữ
CĐ ngành Y tế tỉnh Bạc Liêu: Đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần tích cực chăm sóc sức khỏe nhân dân

Hơn 35 triệu đồng ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Với số lượng hơn 3.400 đoàn viên, CĐ ngành Y tế là một trong những đơn vị có số lượng đoàn viên đông đảo. 6 tháng đầu năm 2015 CĐ ngành đã chỉ đạo các CĐCS trực thuộc chủ động phối hợp cùng chính quyền tổ chức hội nghị cán bộ công chức nhằm ký kết hợp đồng trách nhiệm giữa công đoàn và chính quyền, ký kết thỏa ước lao động, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở... kết quả đạt 100%.

          6 tháng đầu năm, các cấp CĐ đã Tổ chức thăm viếng CBCCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, hoặc khi đau ốm với số tiền trên 25 triệu đồng. Nhân dịp Tết cổ truyền Ất Mùi 2015, Công đoàn ngành đã tổ chức họp mặt, tặng quà cho 40 CBCCVCLĐ nghèo với số tiền trên 10 triệu đồng; lập hồ sơ cho 47 người vay từ nguồn quỹ   MÂCĐ  với số tiền 265 triệu đồng. Ngoài ra trong từng đơn vị Công đoàn phối hợp cùng Chính quyền ký bảo lãnh cho nhân viên vay tín chấp ngân hàng  (Như: CĐCS TT Chăm sóc SKSS: 800.000.000đ,  CĐCS TT Kiểm nghiệm Thuốc-MP-TP: 250.000.000đ,...). Việc thực hiện chế độ chính sách đối với CBCCVCLĐ như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, tiền lương, thu nhập tăng thêm... cơ bản được đảm bảo. Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội đồng quản lý Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bạc Liêu. CĐ ngành đã vận động CBCCVCLĐ  ủng hộ được trên  35 triệu đồng; ủng hộ xây tượng đài Bà Triệu tại tỉnh Thanh Hóa trên 6 triệu đồng theo lời kêu gọi của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu.

Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học

Phong trào nghiên cứu khoa học, áp dụng những sáng kiến cải tiến kỹ thuật ngày càng thu hút đông đảo cán bộ, CNVCLĐ tham gia. Đến nay, toàn ngành đã có nhiều đề tài, sáng kiến được áp dụng vào thực tiễn mang lại những kết quả tích cực, đem lại hiệu quả thiết thực trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, điển hình như: Bệnh viện Bạc Liêu có 05 đề tài cấp tỉnh và 01 đề tài cấp cơ sở, BV Thanh Vũ có 05 đề tài cấp cơ sở, TT Chăm sóc SKSS có 01 đề tài cấp tỉnh và 01 đề tài cấp cơ sở…. Bên cạnh đó, phong trào thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp để hội nhập và phát triển được cán bộ, công nhân, viên chức toàn ngành hưởng ứng bằng nhiều việc làm thiết thực. Những năm qua đã có nhiều lượt cán bộ được gửi đi đào tạo với nhiều hình thức: Đào tạo dài hạn, đào tạo lại, tập huấn, đào tạo chuyên khoa sâu và quản lý, phong trào vệ sinh môi trường xanh- sạch-đẹp, an toàn vệ sinh lao động cũng được các đơn vị duy trì và hưởng ứng tích cực. Chính từ các  phong trào thi đua đã phát hiện ra nhiều nhân tố mới tích cực góp phần thúc đẩy các hoạt động từ các công đoàn cơ sở.

Công đoàn ngành y tế tổ chức khám, câp phát thuốc miễn phí cho ngư dân

Trao quà cho thương binh nhân dịp lễ tết.

H.TÂN

 

Số lượt xem: 286

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Nguyễn Trúc Linh - Phó Chủ tịch Thường trực
Địa chỉ: Số 70, đường Trần Huỳnh, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824098. Fax: 02913.828271