Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null CĐ ngành Giáo dục tỉnh Bạc Liêu: Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2014 – 2015

Hoạt động đơn vị trực thuộc
Thứ ba, 08/09/2015, 15:45
Màu chữ Cỡ chữ
CĐ ngành Giáo dục tỉnh Bạc Liêu: Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2014 – 2015

Tính đến thời điểm hiện tại toàn ngành có 10.085 cán bộ, nhà giáo, người lao động , trong đó có 7.662 nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy và 712 cán bộ quản lý. Hầu hết giáo viên đều đạt chuẩn đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ. Hiện nay, toàn ngành có 304 CĐCS với hơn 9.880 đoàn viên công đoàn, trong đó có 3.650 đảng viên.

Năm học 2014 - 2015, Công đoàn ngành đã phát động nhiều phong trào thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp và chào mừng các ngày lễ lớn trong năm như:  Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” luôn được duy trì ở các cơ sở giáo dục đã tạo động lực cho nhà giáo tích cực tham gia vào quá trình đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp đánh giá, đổi mới công tác quản lý, giáo dục học sinh . . . Qua phong trào đã có nhiều nhà giáo đã được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, nhiều học sinh đạt giải vòng tỉnh vòng quốc gia và chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên rõ rệt. Phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp” gắn với xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực đã được các cấp công đoàn triển khai thường xuyên rộng khắp tạo được cảnh quan, môi trường giáo dục lành mạnh, mối quan hệ nhà trường, gia đình và xã hội ngày càng gắn bó, tạo cơ hội cho giáo viên hiểu được hoàn cảnh học sinh, từ đó có các biện pháp phối hợp với gia đình để giáo dục học sinh đạt hiệu quả.

Theo đó, công đoàn ngành đã vận động các CĐCS hưởng cuộc vận động quyên góp hỗ trợ học sinh, giáo viên vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn được các cấp công đoàn triển khai có hiệu quả, qua đó đã có nhiều cán bộ, giáo viên và học sinh nhận được sự hỗ trợ kịp thời đã tạo động lực cho thầy, cô giáo và học sinh vượt qua khó khăn tiếp tục giảng dạy và học tập, qua phát động đã có nhiều đơn vị thực hiện tốt cuộc vận động như: Trường THPT Bạc Liêu, Phan Ngọc Hiển, TT GDTX tỉnh, CĐGD TP Bạc Liêu…đã vận động được 2.284 suất học bổng, với tổng số tiền trên  1 tỷ đồng; 194 chiếc xe đạp, với tổng trị giá gần 233,6 triệu đồng; 239.000 quyển tập học sinh, với tổng trị giá trên 1,1 tỷ đồng; 1.142 cái cặp học sinh, với tổng trị giá trên 100 triệu đồng; 2.144 bộ quần áo học sinh, với tổng trị giá trên 165 triệu đồng; 14.008 cuốn sách giáo khoa, tham khảo với tổng trị giá trên 45 triệu đồng; Công đoàn giáo dục tỉnh đã trao 05 suất học bổng cho CĐCS THPT Ninh Thanh Lợi; vận động CĐCS trường Đại học Cần Thơ hỗ trợ xây dựng và đưa vào sử dụng 01 căn nhà công vụ cho giáo viên trường Mẫu giáo Vàng Anh, TP Bạc Liêu trị giá 160 triệu đồng, CĐGD Thành phố Cần Thơ hỗ trợ 50 triệu đồng cho CĐCS Trường THPT Ninh Thanh Lợi, CĐGD tỉnh Ninh Bình hỗ trợ 150 triệu đồng. Ngoài ra, Công đoàn ngành đã vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục đóng góp ủng hộ quỹ chất độc da cam Dioxin, mua vé số ủng hộ quỹ Bảo trợ trẻ em nghèo, đóng góp đỡ đầu hộ nghèo ở huyện Hòa Bình và gia đình thương binh ở xã Lộc Ninh huyện Hồng Dân và phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh Hùng với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Trong năm, Chỉ đạo công đoàn cơ sở trực thuộc tích cực phối hợp cùng chính quyền vận động các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội chăm lo cho thầy, cô giáo và các em học sinh trong năm học với tổng số tiền trên 3,2 tỷ đồng.

Dịp này, có 01 tập thể vinh dự nhận cờ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và 3 tập thể nhận cờ của LĐLĐ tỉnh; 132 cá nhân, 16 tập thể nhận bằng khen LĐLĐ tỉnh có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” năm học 2014 – 2015.

 

 

Đ/c Đinh Nam Bộ - Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao bằng khen và cờ cho tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” năm học 2014 – 2015

 

                                                                                                      Trường Hải

 

Số lượt xem: 377

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Nguyễn Trúc Linh - Phó Chủ tịch Thường trực
Địa chỉ: Số 70, đường Trần Huỳnh, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824098. Fax: 02913.828271