Liên kết web
Góp ý website
Liên hệ
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Công đoàn tỉnh Bạc Liêu: Chăm lo người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tin tức|Hoạt động LĐLĐ tỉnh
Thứ hai, 26/07/2021, 20:19
Màu chữ Cỡ chữ
Công đoàn tỉnh Bạc Liêu: Chăm lo người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Dịch Covid - 19 bùng phát trở lại lần thứ 4 và diễn biến phức tạp, khó lường lây lan trên diện rộng trong cả nước. Riêng tỉnh Bạc Liêu đã xuất hiện ca dương tính Covid – 19 trong cộng đồng, gây tác động tiêu cực đến tình hình trật tự an toàn xã hội, sản xuất kinh doanh cũng như đời sống, việc làm của nhiều công đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng và trở nên khó khăn hơn. Trước tình hình trên, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã phối hợp các cấp chính quyền, đoàn thể triển khai nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực cho công đoàn viên và người lao động.

*Hỗ trợ kịp thời

Cụ thể như, LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 158 phần quà cho đoàn viên, người lao động của hệ thống giáo dục Tâm Tâm và Trường Mẫu giáo Họa Mi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 (mỗi phần quà 500.000 đồng), với tổng số tiền là 69,5 triệu đồng; trích kinh phí ủng hộ 02 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang phòng, chống dịch Covid – 19, với tổng số tiền 50 triệu đồng. Thực hiện theo Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ ngày 19/5/2021 của Tổng Liên đoàn, LĐLĐ tỉnh tiếp tục chi hỗ trợ đơn vị tuyến đầu chống dịch và đoàn viên, người lao động trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021, với tổng số tiền là 95 triệu đồng.


Đ/c Huỳnh Nguyễn Trúc Linh – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh
trao quà cho đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19

Theo Công đoàn ngành Y tế, trong tháng 6/2021, đơn vị tổ chức triển khai, ký kết chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động ngành Y tế” với Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan, kết quả có 180 đoàn viên mua sữa phục vụ nhu cầu thiết yếu, số tiền được giảm so với giá thực tế trên 138 triệu đồng. Bên cạnh đó, để động viên các lực lượng làm nhiệm vụ ở tuyến đầu phòng, chống dịch, Công đoàn ngành Y tế cũng đã đi thăm, tặng quà trị giá 18 triệu đồng; hỗ trợ 100 lít nước rửa tay sát khuẩn cho 11 công đoàn cơ sở trực thuộc; tặng 50 Bảo hiểm kết hợp con người cho đoàn viên tuyến đầu chống dịch.

Công đoàn ngành Y tế trao quà cho các lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ
tại tuyến đầu chống dịch COVID-19

Còn tại LĐLĐ huyện Đông Hải, trong ngày 09/7/2021, đơn vị đã cùng với các đồng chí Huyện ủy, UBND huyện, đoàn thể đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các đồng chí trực khu cách ly tập trung của huyện, bà con đang cách ly và Trung tâm Y tế huyện, khu điều trị bệnh nhân Covid – 19. Tổng giá trị các phần quà gần 11 triệu đồng. Có thể nói những phần quà đã kịp thời động viên rất nhiều tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

LĐLĐ huyện Đông Hải cùng với các đơn vị tại huyện tổ chức tặng quà
cho cán bộ, chiến sĩ, bà con tại nơi cách ly

Đối với LĐLĐ huyện Vĩnh Lợi, đơn vị đặc biệt chú trọng đến việc chăm lo sức khỏe của người lao động thông qua việc kêu gọi Mạnh Thường quân cùng trao những suất ăn đến cán bộ, bà con tại khu vực cách ly của huyện. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện Vĩnh Lợi triển khai Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn”, đồng hành cùng Công đoàn và doanh nghiệp chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, hỗ trợ mua các sản phẩm như Khẩu trang y tế, Gel sát khuẩn... được giảm giá từ 5% - 40% cho đoàn viên công đoàn.


LĐLĐ huyện Vĩnh Lợi trao quà cho cán bộ tại các chốt cách ly trên địa bàn huyện

Các hoạt động hỗ trợ từ các cấp Công đoàn của tỉnh có ý nghĩa thiết thực, kết nối các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đến với các hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng; thể hiện tinh thần đoàn kết "Lá lành đùm lá rách", tạo động lực giúp công đoàn viên, người lao động, người nghèo vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Thùy Trang

 

 

 

 

Số lượt xem: 586

Tin đã đưa
Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Nguyễn Trúc Linh - Phó Chủ tịch Thường trực
Địa chỉ: Số 70, đường Trần Huỳnh, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.824098. Fax: 02913.828271