null Công đoàn ngành Y tế Bạc Liêu sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2021

Hoạt động đơn vị trực thuộc
Thứ bảy, 24/07/2021, 12:00
Công đoàn ngành Y tế Bạc Liêu sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2021

Chiều ngày 16/7/2021, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ 6 tháng đầu năm 2021. Đồng chí Huỳnh Nguyễn Trúc Linh – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Phạm Văn Tùng – Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đ/c Huỳnh Nguyễn Trúc Linh – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh

đến dự và chỉ đạo Hội nghị

Mặc dù suốt thời gian qua do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên nhiều hoạt động phong trào phải tạm ngưng; nhưng các cấp Công đoàn ngành Y tế đã có nhiều hình thức hoạt động đổi mới, thiết thực, hiệu quả góp phần ổn định tư tưởng, tạo sự an tâm, đoàn kết và quyết tâm chiến thắng dịch bệnh trong toàn ngành. Công đoàn ngành Y tế vận động đoàn viên đóng góp cho tuyến đầu chống dịch trên 18 triệu đồng, trao 22 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) trị giá 11 triệu đồng, hỗ trợ 100 lít nước rửa tay sát khuẩn cho 11 công đoàn cơ sở trực thuộc. Bên cạnh đó, Công đoàn ngành Y tế tổ chức triển khai, ký kết Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn và người lao động ngành Y tế” với Công ty Cổ phần Sữa Hà Lan; kết quả có 180 đoàn viên mua sữa phục vụ nhu cầu thiết yếu cho đoàn viên công đoàn trong ngành, số tiền giảm so với giá thực tế trên 138 triệu đồng. Xét từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn và trợ vốn CNVCLĐ nghèo” cho 16 đoàn viên vay vốn, với tổng số tiền là 160 triệu để phát triển kinh tế gia đình; giải ngân từ quỹ “Trợ vốn công nhân lao động nghèo” cho 20 đoàn viên, với tổng số tiền là 300 triệu đồng. Tiến hành hỗ trợ xây mới 02 căn nhà và sửa chữa 01 căn “Mái ấm công đoàn” cho 03 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền là 85 triệu đồng.

Nhân dịp Hội nghị, Công đoàn ngành Y tế tiếp tục tặng 50 thẻ Bảo hiểm kết hợp con người cho đoàn viên tuyến đầu chống dịch thuộc CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh và CĐCS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu.

Đại diện 02 CĐCS lên nhận thẻ BHYT kết hợp con người

cho đoàn viên tuyến đầu chống dịch