SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
3
9
9
2
9
4
Tổng LĐLĐ Việt Nam Thứ Hai, 12/10/2015, 10:05

Hội thảo về “Kiểm tra tài chính công đoàn” khu vực phía Nam

Chiều ngày 22/9/2015 tại Tp. Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội thảo về “Kiểm tra tài chính công đoàn” với sự tham dự của hơn 80 đại biểu là Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, công đoàn ngành trung ương khu vực phía Nam. Tới dự và chủ tŕ Hội thảo có đồng chí Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN.

Tại Hội thảo các đại biểu nghe báo cáo kết quả công tác tài chính sau khi thực hiện Luật Công đoàn năm 2012, báo cáo hoạt động kiểm tra tài chính của UBKT công đoàn các cấp và thảo luận các vấn đề về công tác kiểm tra tài chính công đoàn các cấp, trong đó các tham luận tập trung vào các nội dung về kiểm tra tài chính tại các đơn vị sự nghiệp, các đơn vị hoạt động kinh tế và kiểm tra việc quản lư, sử dụng tài chính, tài sản công đoàn nói chung.

Đa số các ư kiến của các đại biểu tại Hội thảo đều đánh giá cao công tác kiểm tra tài chính, tài sản công đoàn trong thời gian vừa qua. Công tác kiểm tra tài chính, tài sản công đoàn của uỷ ban kiểm tra công đoàn các cấp trong các năm qua đă có một bước chuyển biến rơ rệt; Ban Thường vụ, Ban chấp hành công đoàn các cấp đă quan tâm nhiều hơn đến công tác kiểm tra. Uỷ ban kiểm tra công đoàn các cấp đă chủ động xây dựng chương tŕnh, kế hoạch kiểm tra hàng năm phù hợp với t́nh h́nh thực tế của đơn vị, nâng cao số lượng, chất lượng, hiệu quả các cuộc kiểm tra cả về h́nh thức, đối tượng, nội dung và phương pháp kiểm tra.

Qua kiểm đă giúp cho ban thường vụ, ban chấp hành công đoàn các cấp nâng cao nhận thức về công tác quản lư, sử dụng tài chính, tài sản công đoàn, phát huy ưu điểm, khắc phục, chấn chỉnh kịp thời những sai sót, hạn chế; tăng cường việc lănh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt công tác quản lư, sử dụng tài chính, tài sản công đoàn./.

Theo nguồn Tổng Liên đoàn


Số lượt người xem: 943 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày
THƯ MỜI HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LĐLĐ TỈNH BL LẦN THỨ 6, KHÓA X (NHIỆM KỲ 2018-2023)
Được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bạc Liêu quyết định tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh lần thứ sáu, khóa X sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ tỉnh Bạc Liêu 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và một số nội dung quan trọng khác. Với thành phần, thời gian và địa điểm như sau:
  THƯ MỜI HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI ĐIỀU LỆ CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM
  THƯ MỜI HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN DT BỘ LUẬT LAO ĐỘNG (SỬA ĐỔI)