SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
3
9
9
2
6
2
Tổng LĐLĐ Việt Nam Thứ Ba, 09/09/2014, 08:15

“Việc làm, quan hệ lao động và hoạt động công đoàn khi Việt Nam gia nhập Hiệp định TPP và Hiệp định EVFTA”

Ngày 29/8/2014 tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn LĐVN tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Việc làm, quan hệ lao động và hoạt động công đoàn khi Việt Nam gia nhập Hiệp định đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương - TPP và Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Châu Âu – EVFTA” của PGS.TS Vũ Quang Thọ - UV BCH Tổng Liên đoàn LĐVN, Viện trưởng Viện CNCĐ và đại diện các LĐLĐ tỉnh, thành phố; cơ quan, ban ngành và một số DN trên địa bàn TP. HCM.

Tại hội thảo các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến thảo luận về những tác động tích cực, tiêu cực, thời cơ và thách thức đến việc làm, quan hệ lao động và hoạt động công đoàn, khi Việt Nam gia nhập hai Hiệp định này. Các ý kiến đều thống nhất cho rằng các Hiệp định này sẽ tác động toàn diện tất cả các ngành, các hoạt động kinh tế, tác động trực tiếp tới vấn đề việc làm của người lao động và hoạt động công đoàn. Qua thảo luận, các đại biểu cũng đã có những đề xuất kiến nghị nhằm đảm bảo quyền, lợi ích người lao động khi Việt Nam gia nhập Hiệp định TPP và Hiệp định EVFTA.

 Kết thúc buổi hội thảo, PGS.TS Vũ Quang Thọ cảm ơn các đại biểu đã có những ý kiến đóng góp bổ ích cho Hội thảo, nhóm nghiên cứu sẽ lĩnh hội, tiếp thu các ý kiến để làm cơ sở khoa học dự báo về những tác động đối với hoạt động công đoàn khi Việt Nam gia nhập hai Hiệp định trên.

Hoàng Vân Anh – Trang tin điện tử Tổng LĐLĐ Việt Nam


Số lượt người xem: 983 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày
THƯ MỜI HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LĐLĐ TỈNH BL LẦN THỨ 6, KHÓA X (NHIỆM KỲ 2018-2023)
Được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bạc Liêu quyết định tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh lần thứ sáu, khóa X sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ tỉnh Bạc Liêu 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và một số nội dung quan trọng khác. Với thành phần, thời gian và địa điểm như sau:
  THƯ MỜI HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI ĐIỀU LỆ CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM
  THƯ MỜI HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN DT BỘ LUẬT LAO ĐỘNG (SỬA ĐỔI)