SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
3
9
9
3
4
2
Hoạt động đơn vị trực thuộc Thứ Ba, 10/07/2018, 08:40

Liên đoàn Lao động huyện Hồng Dân: Tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2018

Chiều ngày 06/7/2018, tại Hội trường Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện Hồng Dân, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hồng Dân tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Huỳnh Hoàng Anh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, với hơn 100 đại biểu là cán bộ công đoàn chủ chốt tham dự.

                6 tháng đầu năm nay, hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện Hồng Dân đạt được những thành tích nổi bật, cụ thể: LĐLĐ huyện đã xây dựng Quy chế, Chương trình hoạt động toàn khoá của Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023.  Công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ được quan tâm thực hiện có hiệu quả; nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các công đoàn cơ sở trong toàn huyện đi thăm hỗ trợ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo và hộ cận nghèo và CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền gần 1,4 tỷ đồng. Đặc biệt hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2018, đã hỗ trợ quà cho 66 đoàn viên, với tổng số tiền 15 triệu đồng. Ngoài ra, LĐLĐ huyện giải ngân vốn vay từ Quỹ “Mái ấm công đoàn & trợ vốn CNVCLĐ nghèo” cho 54 đoàn viên công đoàn, với tổng số tiền là 540 triệu đồng; bàn giao 02 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 02 đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở, với tổng trị giá số tiền khoảng 240 triệu đồng (trong đó, LĐLĐ tỉnh hỗ trợ mỗi căn nhà với số tiền là 30 triệu đồng). Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6), LĐLĐ huyện Phối hợp với Phòng LĐTB - XH huyện phát hành 22.000 tờ vé số ủng hộ trẻ em nghèo; các CĐCS tổ chức họp mặt và tặng trên 600 phần quà cho các cháu với số tiền trên 150 triệu đồng, điền hình là CĐCS Phòng LĐTB-XH và các Công đoàn Trường học trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã thảo luận và thông qua phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Công đoàn huyện 6 tháng cuối năm 2018. Tại Hội nghị, Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh trao tặng Cờ thi đua xuất sắc đối với CĐCS Viện kiểm Sát huyện, 02 Bằng khen đối với CĐCS Xã Ninh Thạnh Lợi và CĐCS Trường THCS Chu Văn An và 07 Bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2017.

Thùy Trang


Số lượt người xem: 485 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày
THƯ MỜI HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LĐLĐ TỈNH BL LẦN THỨ 6, KHÓA X (NHIỆM KỲ 2018-2023)
Được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bạc Liêu quyết định tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh lần thứ sáu, khóa X sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ tỉnh Bạc Liêu 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và một số nội dung quan trọng khác. Với thành phần, thời gian và địa điểm như sau:
  THƯ MỜI HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI ĐIỀU LỆ CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM
  THƯ MỜI HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN DT BỘ LUẬT LAO ĐỘNG (SỬA ĐỔI)