SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
2
7
4
4
1
5
Hoạt động LĐLĐ tỉnh Thứ Năm, 27/09/2018, 14:30

Ý nghĩa thiết thực của buổi tọa đàm

Nhằm tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, hội viên phụ nữ Cụm thi đua khối lực lượng vũ trang và đoàn viên Công đoàn về những nội dung, ý nghĩa thực tiễn sâu sắc của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn liền với thực hiện nghiêm Chỉ thị số 12-CT/TU, ngày 12/3/2018 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu về “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc; nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức và cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh”, từ đó góp phần rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, nâng cao năng lực công tác, hoàn thiện phong cách người phụ nữ trong thời đại mới với phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững; Phấn đấu đạt danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

               Từ mục đích và ý nghĩa trên, cụm thi đua số 2 gồm có: Ba đơn vị lực lượng vũ trang (Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu); Liên đoàn lao động tỉnh và trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu đồng phối hợp tổ chức buổi tọa đàm “Phụ nữ học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện nghiêm Chỉ thị số 12 của Ban thường vụ Tỉnh ủy”.

Trong buổi sinh hoạt đã có nhiều nội dung đa dạng, phong phú được đưa ra trao đổi, cụ thể như: đồng chí Trương Minh Hiền, Bí thư chi bộ, phó phòng Tuyên truyền, hỗ trợ thuộc đơn vị Cục Thuế Bạc Liêu thuyết trình và chứng minh một cách thuyết phục người nghe về chủ đề “Nhận thức đúng – thì hành động đúng; có cảm xúc Cách mạng – Thì có hành động Cách mạng”. Trong bài thuyết trình đồng chí cho rằng: Đối với cán bộ, công nhân, viên chức, lao động nhận thức đúng là nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy trình nghiệp vụ của từng ngành, từng lĩnh vực; là cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư; là nói đi đôi với làm; là đạo đức công vụ; là tác phong, thái độ ứng xử ôn hòa, luôn xem người dân là đối tượng được phục vụ.

Hành động đúng đối với đảng viên, cán bộ, công chức là khi thực hiện nhiệm vụ được giao dù dễ hay khó đều phải nghiên cứu, tìm hiểu, thực hiện đúng theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy trình nghiệp vụ của từng ngành, từng lĩnh vực; phải nói được, làm được; phải tận tâm, tận lực; phải vui vẻ, hài hòa, thân thiện; phải xứng đáng là người đầy tớ thật sự trung thành của nhân dân. Để chuyển hóa từ nhận thức đúng đi đến hành động đúng, mỗi cán bộ công chức phải có ý thức và thấm nhuần câu: “Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay”.

Cũng tại buổi tọa đàm, Hội Phụ nữ Công an Bạc Liêu tham gia phát biểu với chủ đề: “Học tập, làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác bình đẳng giới”; “Vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu và cán bộ Hội trong quá trình thực thi nhiệm vụ”; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh trao đổi cùng MC Khai Minh về chủ đề: “Phụ nữ Bộ chỉ huy quân sự với phong trào 04 tốt” tức là: Sức khỏe tốt: khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần;  Phẩm chất tốt: tốt về chính trị, về đạo đức và năng lực; Chuyên môn tốt: có kỹ năng chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, luôn có sự sáng tạo, đổi mới trong thực hiện nhiệm vụ, hiệu quả công tác cao; xây dựng gia đình tốt: Gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” và các tiêu chí trong cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Riêng trường Đại học Bạc Liêu tham gia thuyết trình nội dungTình hình ly hôn của giới trẻ trong giai đoạn hiện nay; thực trạng và những giải pháp để khắc phục tình trạng này”; kết thúc nội dung trình bày, cô Phạm Thị Lương cho rằng: “Đã đi đến hôn nhân không ai muốn sẽ có ngày “đối mặt cùng pháp lý”, vì chẳng ai muốn hạnh phúc của mình “giữa đường đứt gánh”. Khi vợ chồng không thể nào có một tiếng nói chung trong cuộc sống gia đình, sống với nhau chỉ càng làm nhau thêm khổ và đẩy nhau vào bi kịch thì chuyện ra tòa cũng là chuyện “chẳng đừng”. Nhưng trước khi đi đến bi kịch xót đau này, đối với những gia đình trẻ đã có con cái “phút giây thôi, hãy nghe tiếng con mình!”, để từ đó mà khoan dung, mà mở lòng, mà chia sẻ để cùng nhau gắn kết, bồi đắp lại hạnh phúc gia đình. Mỗi người nên nghĩ đến tình yêu và trách nhiệm với con cái trước khi đi đến một quyết định hệ trọng dẫn đến sự mất mát, chia cắt trong cuộc đời, làm tổn thương con trẻ.

Một buổi sinh hoạt chính trị không dài, nhưng đã để lại trong lòng 160 đại biểu tham dự tọa đàm những suy nghĩ sâu sắc về việc làm, về hành động, về cách đối nhân sử thế trong gia đình, ngoài xã hội và trong từng nhiệm vụ chuyên môn; để từ đó mỗi người tự rút ra bài học bổ ích cho cuộc sống gia đình và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao.


Đại tá Trần Phong, phó Bí thư Đảng ủy, phó giám đốc Công an tỉnh trao bức tranh lưu niệm
cho lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu và các đơn vị tham gia tọa đàm


Biểu diễn văn nghệ của hội Phụ nữ Công an Bạc Liêu trước giờ khai mạc buổi tọa đàm

Thanh Hằng

 

 


Số lượt người xem: 161 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày
THƯ MỜI HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN TỈNH BẠC LIÊU NĂM 2018
Được sự thống nhất của Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bạc Liêu quyết định tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ tỉnh Bạc Liêu năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 và một số nội dung quan trọng khác. Với thành phần, thời gian và địa điểm như sau:
  Thư mời Hội nghị trực tuyến Học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII
  Thư mời dự Hội nghị báo cáo nhanh kết quả Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023