SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
3
4
2
7
4
9
Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 30/05/2018, 14:30

Tháng công nhân 2018: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về công nhân lao động

Tháng công nhân năm 2018 có chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên” gắn với “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” với chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”. Với mục tiêu hướng về người lao động, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cho người lao động, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu đề nghị các cấp công đoàn đồng loạt tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả với các nội dung trọng tâm:

               Ngày 27/4/2018, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân năm 2018 và kỷ niệm 132 năm ngày Quốc tế lao động 1/5, nhân dịp này đã trao tặng 08 căn “Mái ấm công đoàn”, trị giá 240 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đồng thời, LĐLĐ tỉnh giải ngân 07 dự án, cho 205 CNVCLĐ vay từ quỹ “Mái ấm công đoàn và trợ vốn CNVCLĐ nghèo” với số tiền 1.660.000.000đ để phát triển kinh tế gia đình. Tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 93 CNVCLĐ nghèo, tai nạn lao động, với số tiền 45.200.000đ.

Thực hiện tốt công tác huấn luyện kỹ thuật an toàn – vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ cho người sử dụng lao động và người lao động, tổ chức khám sức khỏe định kỳ… với phương châm “sản xuất phải an toàn, an toàn để sản xuất”. LĐLĐ tỉnh tham gia cùng Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh tiến hành thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về pháp luật lao động, an toàn, vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội, bình đẳng giới tại 17 cơ sở doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; khám sức khỏe định kỳ cho 3.127 CNVCLĐ.

Phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ lập thành tích chào mừng Đại hội X Công đoàn tỉnh Bạc Liêu, nhiệm kỳ 2018 – 2023 và thực hiện tốt chủ đề Tháng công nhân 2018, LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu đã ra Quyết định gắn biển công trình chào mừng Đại hội X Công đoàn tỉnh Bạc Liêu của Công đoàn Cty Điện Lực Bạc Liêu, tên công trình “Sửa chữa đường dây trung áp tuyến 473 HD.1”, có giá trị là 1.545.883.000đ nhằm đảm bảo độ tin cậy lưới điện, cung cấp điện an toàn, liên tục đáp ứng nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất kinh doanh và phục vụ sinh hoạt của nhân dân.

Đại diện Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Công ty  Điện lực, Cơ quan địa phương huyện Hồng Dân
và CNVC-LĐ  Điện lực Hồng Dân tham dự Lễ gắn biển công trình thi đua.

Các hoạt động văn hóa, thể thao cũng được các cấp công đoàn trong tỉnh quan tâm tổ chức, với sự tham gia của hàng trăm CNVCLĐ, gồm các môn thể thao như Bóng đá, cầu lông, kéo co, nhảy bao bố…  Vừa là rèn luyện sức khỏe, vừa là tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, gắn bó trong CNVCLĐ nhân dịp Tháng công nhân 2018.

Thùy Trang


Số lượt người xem: 349 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày
THƯ MỜI HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN DT BỘ LUẬT LAO ĐỘNG (SỬA ĐỔI)
Thực hiện Công văn số 669/TLĐ ngày 10/5/2019 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc chủ động, phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). Với thành phần, thời gian và địa điểm như sau:
  THƯ MỜI DỰ LỄ TRAO QUÀ THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2019
  BỘ LUẬT LAO ĐỘNG (SỬA ĐỔI)