SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
3
4
2
7
7
8
Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 09/09/2014, 07:00

Lễ Kỉ niệm 95 năm Ngày ra đời Bản Dạ cổ hoài lang (1919 – 2014)

Tối ngày 8/9 (15/8 âl), tại Khu lưu niệm Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu đã long trọng tổ chức Lễ Kỉ niệm 95 năm Ngày ra đời Bản Dạ cổ hoài lang (1919 – 2014).

 

 

Văn nghệ chào mừng Lễ kỉ miệm 95 năm Ngày ra đời Bản Dạ cổ Hoài Lang.         Ảnh: www.baclieu.gov.vn

 Đến dự lễ kỷ niệm có đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy cùng đông đảo người dân trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Tại lễ kỉ niệm, các nghệ nhân, nghệ sĩ và các đại biểu đã cùng ôn lại hoàn cảnh ra đời bản Dạ cổ hoài lang; khẳng định những giá trị sáng tạo, độc đáo và kỳ diệu của bản Dạ cổ hoài lang có tầm ảnh hưởng sâu sắc cho sự phát triển của nghệ thuật ĐCTT, sân khấu cải lương Nam bộ; những đóng góp của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu cùng nhiều thế hệ nghệ sĩ, nghệ nhân cho sự ra đời và phát triển của bản Dạ cổ hoài lang.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu trao Quỹ hỗ trợ, bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử Lê Tài Khí cho 14 nghệ nhân ở cơ sở có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Ảnh: www.baclieu.gov.vn

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Bản Dạ cổ hoài lang và nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ là niềm tự hào của của người dân Nam bộ nói chung, của Bạc Liêu nói riêng. Để luôn xứng đáng với giá trị nghệ thuật, bản sắc văn hóa dân tộc của nghệ thuật Đờn ca tài tử và bản Dạ cổ hoài lang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, các cấp trong tỉnh trong thời gian tới triển khai thực hiện tốt Đề án của UBND tỉnh về bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử; Tổ chức nhiều hoạt động nhằm khơi dậy phong trào sáng tác trong các tác giả trẻ; Đẩy mạnh phong trào ĐCTT tại các ấp, khóm văn hóa; Phát huy, nhân rộng các loại hình CLB, đội nhóm ĐCTT ở cơ sở; phát triển và nhân rộng mô hình “gia đình tài tử” để góp phần cho phong trào ĐCTT phát triển bền vững ở cơ sở.

Trong chương trình lễ kỷ niệm, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đã trao Quỹ hỗ trợ, bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử Lê Tài Khí cho 14 nghệ nhân ở cơ sở có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Đây chính là hoạt động có ý nghĩa trong lễ kỷ niệm 95 năm ra đời bản Dạ cổ hoài lang nhằm tiếp nối truyền thống, góp phần phát triển văn hóa nghệ thuật của tỉnh trong thời gian tới.

Sau chương trình lễ kỷ niệm, các đại biểu và người dân đã được thưởng thức những tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc trong chương trình giao lưu của các đoàn nghệ thuật cải lương tỉnh Bạc Liêu, Bến Tre, Long An và Trà Vinh.

V.T - Cổng TTĐT tỉnh Bạc Liêu


Số lượt người xem: 682 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày
THƯ MỜI HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN DT BỘ LUẬT LAO ĐỘNG (SỬA ĐỔI)
Thực hiện Công văn số 669/TLĐ ngày 10/5/2019 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc chủ động, phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). Với thành phần, thời gian và địa điểm như sau:
  THƯ MỜI DỰ LỄ TRAO QUÀ THÁNG CÔNG NHÂN NĂM 2019
  BỘ LUẬT LAO ĐỘNG (SỬA ĐỔI)