SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
3
9
9
2
3
0
Tuyên truyền giáo dục Thứ Ba, 09/09/2014, 09:30

LĐLĐ tỉnh: Triển khai Hiến pháp Nước CHXHCNVN năm 2013 và Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XI

Ngày 02/7, Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Hiến pháp nước Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 và Điều lệ Công đoàn Việt Nam (Khóa XI) cho hơn 100 đại biểu là cán bộ, đoàn viên Công đoàn chủ chốt các cấp trong tỉnh.
Quang cảnh Hội nghị.                                                              Ảnh: www.baclieu.gov.vn

Tại Hội nghị, các đại biểu được triển khai những điểm mới của Hiến pháp nước Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2013. Theo đó, Hiến pháp nước Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam được thông qua tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII, gồm 11 chương, 120 điều, giảm 1 chương và 27 Điều so với Hiến pháp năm 1992 . Hiến pháp này có hiệu lực Kể từ ngày 01/01/2014. Đây là sự kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta; thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân Việt Nam thời kỳ đổi mới, toàn diện đất nước.

Ngoài ra, các đại biểu cũng được quán triệt nội dung của Điều lệ và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XI; Phổ biến những điểm mới của Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XI, những quy định về công tác tài chính công đoàn, sửa đổi quy định về nhiệm kỳ đại hội Công đoàn các cấp,...

Thông qua Hội nghị giúp cán bộ công đoàn các cấp nắm vững những nội dung cơ bản của Hiến pháp năm 2013, những điểm mới của Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XI. Qua đó, từng bước xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đại diện bảo vệ quyền và ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi những mục tiêu mà Công đoàn các cấp đặt ra.

KN - Cổng TTĐT tỉnh Bạc Liêu


Số lượt người xem: 1186 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày
THƯ MỜI HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LĐLĐ TỈNH BL LẦN THỨ 6, KHÓA X (NHIỆM KỲ 2018-2023)
Được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bạc Liêu quyết định tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh lần thứ sáu, khóa X sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ tỉnh Bạc Liêu 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và một số nội dung quan trọng khác. Với thành phần, thời gian và địa điểm như sau:
  THƯ MỜI HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI ĐIỀU LỆ CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM
  THƯ MỜI HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN DT BỘ LUẬT LAO ĐỘNG (SỬA ĐỔI)