SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
3
9
9
2
4
1
Công tác nữ công, giới Chủ Nhật, 28/06/2015, 14:55

Tham gia dự thi “Bữa cơm gia đình - Ấm áp yêu thương” nhân kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6.

Căn cứ kế hoạch của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngày 28/6/2015 Ban Tuyên giáo – Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu tuyển chọn thành viên tham gia dự giải Hội thi: “Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương” được tổ chức tại Nhà khách Tỉnh ủy số 01 Hùng Vương.

Sau 02 giờ thể hiện tài năng “Đầu bếp” đảm đang, 18 đội với 72 thí sinh dự thi đã trưng bày 60 món ăn được chế biến từ đôi tay khéo léo, tạo nên nhiều hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, đậm đà… Mỗi mâm cơm, tuy khác nhau về món ăn, về cách trình bày nhưng đều chuyển tải nội dung của ngày gia đình Việt Nam. Từng đội dự thi, đã thuyết trình ý nghĩa mâm cơm do mình thể hiện, qua đó, giúp mọi người nâng cao nhận thức về vai trò và giá trị của từng thành viên trong cuộc sống; Bữa cơm gia đình là linh hồn của sự đoàn tụ, là ý nghĩa của sự yêu thương, nuôi dưỡng tâm hồn con người, là nơi kết nối tình cảm, gắn kết các thành viên, tạo nên không khí gia đình ấm cúng, xua tan những mệt nhọc, lo toan sau mỗi ngày làm việc.

            Sau khi chấm thi, Ban giám khảo và Ban tổ chức đã quyết định trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì; 03 giải Ba và 09 đội đạt giải Khuyến khích, với tổng tiền thưởng là 12.500.000đ.

 Cuộc thi không chỉ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong việc chế biến và trưng bày các món ăn, không chỉ là giải thưởng; mà quan trọng hơn, ý nghĩa hơn: Cuộc thi đã chuyển tải đến từng thành viên trong mỗi gia đình: Dù cuộc sống hiện đại có bận rộn đến đâu, từng thành viên không nên xem nhẹ bữa cơm gia đình, bởi lẽ: Đó là truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam – Là thời gian để sum họp, chia sẻ buồn – vui trong cuộc sống; là nơi thể hiện sự yêu thương, gắn kết từng thành viên trong gia đình; là thời gian rèn luyện và thể hiện sự khéo léo từ đôi tay chăm sóc, yêu thương các thành viên trong “tổ ấm” của mình.

                                   

 

Thanh Hằng

 


Số lượt người xem: 817 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày
THƯ MỜI HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LĐLĐ TỈNH BL LẦN THỨ 6, KHÓA X (NHIỆM KỲ 2018-2023)
Được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bạc Liêu quyết định tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh lần thứ sáu, khóa X sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ tỉnh Bạc Liêu 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và một số nội dung quan trọng khác. Với thành phần, thời gian và địa điểm như sau:
  THƯ MỜI HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI ĐIỀU LỆ CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM
  THƯ MỜI HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN DT BỘ LUẬT LAO ĐỘNG (SỬA ĐỔI)